Trong phóng sự “Đầu tư EB-5, cơ hội định cư tại Mỹ nhưng không ít rủi ro” phát sóng trên kênh ViewTV (VTC8) ngày 14/06 vừa qua, anh Trần Văn Tỉnh (Sáng lập viên – Chủ tịch HĐTV IMM Group) đã chia sẻ cùng khán giả xem đài một số rủi ro mà các nhà đầu tư Việt Nam có thể gặp phải khi tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5.
Ngày 01/10/2015 giờ Việt Nam (30/9/2015 giờ địa phương Mỹ), Quốc hội Mỹ đã quyết định gia hạn tạm thời luật cũ của chương trình EB-5 cho đến hết ngày 11/12/2015. Sau ngày này, luật mới sẽ được thông qua.
Báo chí Mỹ dự đoán luật EB-5 sẽ có những thay đổi quan trọng trong thời gian tới. Một dự luật cũng đã được trình lên Quốc hội Mỹ để đề xuất những cải cách trong đầu cư định cư diện EB-5 khi chương trình này có thể sẽ hết hạn vào ngày 30/9.
Bên cạnh chương trình nhập cư theo diện Doanh nhân, Đầu tư trị giá 1,5 triệu AUD, Chính phủ Úc vừa giới thiệu hai chương trình đầu tư nhập cư với trị giá lên đến 5 triệu và 15 triệu AUD.
Đầu tư có bảo lãnh (188)
Đầu tư có bảo lãnh (visa 188) là chương trình cấp visa định cư tại Úc cho các ứng viên có kinh nghiệm quản lý và có tổng tài chính tối thiểu 2.25 triệu AUD. Visa 188 Úc cho phép người đứng đơn và các thành viên gia đình đi theo định cư Úc theo dạng visa định cư có điều kiện 4 năm và sau đó, nếu thoả điều kiện, được cấp visa thường trú nhân vĩnh viễn.
Doanh nhân có bảo lãnh (188)
Doanh nhân có bảo lãnh (visa 188) là chương trình cấp visa định cư có điều kiện 4 năm cho các ứng viên sở hữu doanh nghiệp và được một trong các bang tại Úc bảo lãnh. Thủ tục xin visa đi Úc theo diện này đòi hỏi đương đơn phải chứng minh vốn sở hữu trong doanh nghiệp, phần trăm cổ phần trong công ty trước ngày nộp đơn.
Nhiều thay đổi trong luật nhập cư Canada
Chính phủ Canada bắt đầu áp dụng hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến mang tên EOI (Express of Interest), cho phép ứng viên được nộp hồ sơ trực tuyến trước để cơ quan xét duyệt tham khảo qua.
Doanh Nhân Manitoba
Chương trình Doanh nhân Manitoba cho phép ứng viên có kinh nghiệm quản lý và dự án đầu tư tại Manitoba có thể xin thẻ thường trú Canada. Để được cấp visa định cư Canada theo diện Manitoba, đương đơn cần chứng minh có ý định ở lại tỉnh Manitoba và đầu tư tối thiểu 150.000 đô Canada.
Chương trình Golden Visa được Chính phủ Bồ Đào Nha triển khai từ năm 2012 nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào quốc gia này. Thông qua việc đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản, nhà đầu tư sẽ sở hữu thẻ thường trú Bồ Đào Nha và tự do du lịch châu Âu không cần visa.
Bồ Đào Nha chấn chỉnh chương trình nhập cư diện đầu tư
Sau vụ bê bối tham nhũng của một số quan chức phụ trách nhập cư, Chính phủ Bồ Đào Nha đã có những thay đổi trong chương trình nhập cư nhằm quản lý tiến trình xử lý hồ sơ một cách chặt chẽ và minh bạch hơn.
Bồ Đào Nha đa dạng hóa hình thức đầu tư nhập cư
Chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố một số sửa đổi, bổ sung đối với chương trình đầu tư định cư Golden Visa, theo đó ngoài ba hình thức đầu tư cơ bản là mua bất động sản với tổng trị giá tối thiểu 500.000 EUR, gửi 1 triệu EUR vào các ngân hàng Bồ Đào Nha hay lập doanh nghiệp và tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ.
Gần một năm sau ngày gia đình anh Tỉnh cấp vốn làm ăn cho những người khó khăn trong huyện, cuộc sống của họ đã có ít nhiều biến chuyển. Nhiều người đã bắt đầu hoàn vốn và hi vọng được gia đình anh Tỉnh tiếp tục hỗ trợ để phát triển kế sinh nhai.
Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của em Phan Thanh Bình, học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt, tỉnh Phú Yên (nhân vật chính trong một bài viết trên báo Tuổi Trẻ), anh Trần Văn Tỉnh (Chủ tịch HĐQT IMM Group) đã thay mặt công ty đến động viên và giúp đỡ gia đình em vượt qua giai đoạn gian khó.
Chương trình trao 200 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn và người neo đơn tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long là một trong những hoạt động thiện nguyện lớn trong năm 2014 của IMM Group.